Tiếng Việt English search

Hotline: 0909.411.885
Email: Cs@caresolutions.com.vn

Trao Tặng Thương Yêu – Góp Đầy Hạnh Phúc

Trao Tặng Thương Yêu – Góp Đầy Hạnh Phúc

Trao Tặng Thương Yêu – Góp Đầy Hạnh Phúc

Trao Tặng Thương Yêu – Góp Đầy Hạnh Phúc

Trao Tặng Thương Yêu – Góp Đầy Hạnh Phúc
Trao Tặng Thương Yêu – Góp Đầy Hạnh Phúc

Trao Tặng Thương Yêu – Góp Đầy Hạnh Phúc

Với mong muốn sẻ chia những hạnh phúc, ngày 24/09/2022 vừa qua, chuyến xe với sứ mệnh “Trao tặng yêu thương - góp đầy hạnh phúc” của các thành viên Tập đoàn Taisei Group tại Việt Nam đã có cơ hội đến thăm Mái ấm tương lai - nơi chăm sóc, nuôi dưỡng những mầm non tương lai của đất nước.

 

Các thành viên Tập đoàn Taisei Group tại Việt Nam tất bật chuẩn bị các phần quà nhỏ cho bé

Nằm lọt trong con hẻm nhỏ của thôn Đá Mài 2, xã Tân Xuân, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, Mái ấm tương lai là nơi cưu mang và nuôi dưỡng những em nhỏ có hoàn cảnh không may, những mảnh đời bất hạnh. Chính thức hoạt động từ tháng 07 năm 2015, mái ấm ban đầu còn rất thô sơ và khó khăn, cho đến hiện tại nhận được sự góp sức của mạnh thường quân, mái ấm đã được mở rộng và có điều kiện tốt hơn.

 

Các thành viên Taisei Group tại Việt Nam tham gia hoạt động vui chơi cùng các em

Tâm sự cùng sơ Vũ Thị Vĩnh, người phụ trách Mái ấm tương lai, Chúng tôi không khỏi ngưỡng mộ trước tấm lòng nhân ái, san sẻ yêu thương và kiên cường, vượt lên mọi khó khăn của các sơ tại mái ấm trong suốt thời gian qua. Và càng chạnh lòng hơn trước những hoàn cảnh của các em nhỏ nơi đây. Có trường hợp như em Hoàng Thị Quỳnh Nga, mẹ bỏ đi khi em còn rất nhỏ, bố rơi vào vòng lao lý, em ở với nội nhưng bà già yếu không có khả năng nuôi cháu nên đã gửi em vào mái ấm. Hay là câu chuyện của 4 anh em: Long, Kiệt, Trung và Hà, hoàn cảnh gia đình khó khăn và không có khả năng nuôi dưỡng. Mẹ đi làm thuê khắp nơi, sợ các con không được học hành nên đã gửi các em vào mái ấm… Thế nhưng, dù ở trong bất kỳ hoàn cảnh nào, các em vẫn rất ngoan và luôn giữ được nụ cười tươi trên môi. Các bé hồn nhiên và chia sẻ cùng Chúng tôi rằng, các bé cảm thấy rất hạnh phúc và ấm áp khi được các sơ cưu mang và có nhiều bạn bè.

Theo sơ chia sẻ, hiện tại mái ấm đang nuôi dưỡng gần 30 em nhỏ ở độ tuổi tiểu học và THCS. Nhờ được kèm cặp, năm nào học sinh của mái ấm cũng là học sinh tiên tiến, học sinh giỏi. Hàng ngày, các em học ở trường, tối đến, được các sơ ôn lại bài đã học, chuẩn bị bài ngày mai tại lớp học nhỏ của mái ấm. Để có thể trang bị đầy đủ kiến thức hơn cho các em, ngoài việc học ở trường, các em còn được đi học tại Trung tâm Anh ngữ Dila ở thị xã. Sơ Đào chia sẻ: “Chỉ tính riêng tiền xe buýt cũng tốn vài trăm ngàn đồng cho mỗi em hai lượt đi về. Ngoài việc thuê nhà, các sơ còn chở cơm xuống cho các em ăn uống”.

 

Không gian lớp học tại mái ấm

Nhưng khó khăn hơn hết chính là phương tiện đi lại, khi xã hội ngày càng phát triển, xe đạp cũng dần nhường chỗ cho xe máy và không còn là “chính yếu” như trước đây. Các sơ chia sẻ, lắm lúc xe bị hư, nhưng trong bán kính gần mái ấm ít có ai sửa chữa xe đạp, các sơ phải mang xe đi sửa nơi khác, cả đi cả về gần hai giờ đồng hồ. Hoặc lắm lúc trời mưa, đường trơn, xe hư dọc đường, các sơ phải luân phiên nhau để chở các em đến trường đúng giờ, không lỡ mất kiến thức.

Ngoài dạy lý thuyết, các em còn được tập lao động, bắt đầu với những công việc nhẹ như gấp mùng mền - quần áo cho đến quét sân vườn, lau nhà, lau bàn ăn, rửa chén… Không những thế, các em còn phụ giúp các sơ bện chổi, tạo nên những thành phẩm không chỉ đẹp mà còn chất lượng.

Vừa đặt chân đến mái ấm tương lai, các thành viên được chào đón bằng sự háo hức, vui mừng của các em cùng những ly nước dừa “tại gia” thơm, ngọt. Tại đây, Chúng tôi như được “sống lại” tuổi thơ một lần nữa với những nụ cười hồn nhiên của các em và các hoạt động như kể chuyện nhau nghe, cùng nhau nhảy múa…

 

Trao tặng yêu thương - góp đầy hạnh phúc

Là một trong những doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp quản lý – vận hành cơ sở vật chất toàn diện, bao gồm vệ sinh công nghiệp, an ninh – bảo vệ, bãi xe thông minh, hóa chất công nghiệp… Chúng tôi không chỉ chú trọng đến hoạt động kinh doanh mà còn mong muốn lan tỏa những nguồn năng lượng tích cực, đóng góp một phần nhỏ vào sự phát triển của cộng đồng. Với sự yêu thương, tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái cùng những phần quà ý nghĩa với mong muốn hỗ trợ, chia sẻ phần nào những khó khăn với các sơ tại mái ấm trong hành trình nuôi dưỡng những mầm non của đất nước.

 

Những phần quà ý nghĩa từ các thành viên của Tập đoàn Taisei Group tại Việt Nam

Hành trình “Trao tặng yêu thương - góp đầy hạnh phúc” đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đọng lại trong tâm trí của các thành viên đại gia đình Taisei Group tại Việt Nam. Mong rằng những phần quà bé nhỏ ấy sẽ mang đến niềm vui, tiếng cười cho trẻ nhỏ nơi đây, động viên các em vượt qua mọi khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Từng nụ cười, ánh mắt và niềm hạnh phúc của các em tại mái ấm chính là động lực làm cho Tập đoàn Taisei Group tại Việt Nam phát triển vượt bậc và bền vững hơn để có thêm nhiều điều kiện san sẻ những khó khăn và mang đến tình yêu thương nhiều hơn cho những mảnh đời bất hạnh.

Các tin khác

Call
zalo Zalo
facebook Facebook
facebook Facebook