Hệ Thống Phân Tầng Thang Máy

Để đảm bảo an ninh và tránh những sự cố không mong muốn, giải pháp hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy đang là một trong những lựa chọn tối ưu đối với các tòa nhà, trung tâm thương mại, cao ốc văn phòng…

Hệ thống phân tầng thang máy là gì?

Phân tầng thang máy là một giải pháp kiểm soát an ninh tối ưu thông qua tính năng giới hạn người sử dụng thang máy đến các tầng nhất định trong tòa nhà. Hoạt động dựa trên công nghệ thẻ từ không tiếp xúc. Thường được áp dụng cho các nhân viên ra – vào công ty hoặc các tòa nhà kết hợp trung tâm mua sắm.

he-thong-thang-may-trong-toa-nha

Hệ thống thang máy tại các tòa nhà, khu căn hộ

Cấu tạo hệ thống

Hệ thống kiểm soát phân tầng thang máy bao gồm các bộ phận như:

  • Thiết bị nhận dạng là hệ thống các thiết bị đầu đọc có khả năng nhận dạng và đọc thông tin thẻ từ. Hiện nay có nhiều loại thiết bị nhận dạng như đầu đọc thẻ từ với chức năng vừa sử dụng quẹt thẻ vừa sử dụng mật khẩu cùng độ bền cao đã được khẳng định. Loại thứ hai là đầu đọc thẻ vân tay. Tuy nhiên, loại thiết bị này có nhiều nhược điểm hơn chẳng hạn như không thể đọc vân tay khi tay ướt hoặc bị mờ.
  • Thẻ từ phân tầng thang máy là loại thẻ đã được phân quyền và đăng ký các thông tin hợp lệ như số tầng được phép di chuyển.
  • Bộ điều khiển trung tâm kết nối trực tiếp với đầu đọc thẻ. Giúp quản lý và điều khiển giữa các tầng của thang máy.
  • Bộ điều khiển phân tầng thang máy giúp quản lý các quyền được hoặc không được phép sử dụng các tầng nào đó trong nhà.
  • Phần mềm quản lý thực hiện mọi thao tác giám sát và theo dõi quá trình phân tầng trong thang máy. Bên cạnh đó, hệ thống còn có sự hỗ trợ của các thiết bị khác như bộ chuyển đổi tín hiệu, nút bấm, dây dẫn kết nối…

Ngoài ra, tại TSP, Chúng tôi còn kết hợp với các thiết bị chống sao chép thẻ với độ bảo mật cao hơn, giúp Chủ đầu tư cũng như Khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng.

4(1)

Hệ thống phân tầng thang máy - giải pháp an ninh tối ưu

Ưu điểm của hệ thống phân tầng thang máy

  • Phân tầng thang máy được xem là một giải pháp kiểm soát an ninh cấp độ cao với nhiều ưu điểm vượt trội như:
  • Có tính an toàn cao, thắt chặt mọi vấn đề an ninh. Ứng dụng các công nghệ hiện đại, tiên tiến trong việc điều khiển thang máy.
  • Giảm thiểu mọi rủi ro, tổn thất đối với các tầng có nhiệm vụ lưu trữ các giấy tờ quan trọng, mang tính độc quyền.
  • Hạn chế việc quá tải số lượng người sử dụng thang máy. Đồng thời, tiết kiệm thời gian chờ đợi trong mỗi lần di chuyển.

Quy trình tư vấn và lắp đặt hệ thống phân tầng thang máy

TSP luôn chỉn chu trong từng khâu thiết kế, thi công - lắp đặt các dịch vụ nhằm mang đến chất lượng phục vụ Khách hàng cao nhất.

Bước 1: Khảo sát và thiết kế

Sau khi tiếp nhận thông tin, TSP sẽ tiến hành khảo sát mặt bằng lắp đặt hệ thống và thiết kế dựa vào diện tích, đặc điểm vị trí và yêu cầu của Khách hàng.

Bước 2: Triển khai lắp đặt hệ thống

Lắp đặt các thiết bị, phần mềm kiểm soát phân tầng thang máy.

Đồng bộ các thông tin, dữ liệu về phần mềm quản lý.

Kiểm tra và vận hành thử hệ thống.

Bước 3: Bàn giao hệ thống

Nghiệm thu hệ thống

Hướng dẫn hoạt động và bàn giao các giấy tờ kỹ thuật có liên quan.

Hệ thống phân tầng thang máy tại TSP là một trong những giải pháp an ninh tối ưu, được nhiều Chủ đầu tư là các tòa nhà văn phòng, khu căn hộ cao cấp… lựa chọn sử dụng. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật dày dặn kinh nghiệm chuyên môn, cùng hệ thống trang thiết bị - công nghệ hiện đại. TSP cam kết mang đến cho Khách hàng những giải pháp với hiệu quả tốt nhất.

-------------------------------

TSP

📌 Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà Rosana, 60 Nguyễn Đình Chiểu, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.HCM.

📞 Hotline: 0909 411 885

📧 Email: Cs@tsp.com.vn

📌 Facebook: https://www.facebook.com/tsp.com.vn

📌 LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/tsp-smartparking